Bạn đang có ý định muốn mua dòng xe SUV ? Bạn băn khoăn không biết SUV có những ưu khuyết điểm gì? Do đó bài viết nhằm mong muốn giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin cũng như những nét nổi trội mà dòng xe này mang lại.

> Xem thêm về Mitsubishi Phương Nguyên

> Xem thêm về chương trình khuyến mãi mới nhất tháng 8

>Xem thêm về Giá xe Mitsubishi Pajero Sport

Sự thay đổi trong thói quen tiêu dùng.

pajero-sport
Mitsubishi Pajero Sport

Vào cuối những năm 2000, SUV (Sport Utility Vehicle) bắt đầu phổ biến và được ưa chuộng bởi người tiêu dùng. Dòng xe SUV là dòng thể thao đa dụng với đặc tính to lớn, gầm cao. Thiết kế đơn giản, khỏe khoắn, SUV còn nổi tiếng là dòng xe “chuyên trị” địa hình khó với khả năng trèo đèo lội suối vượt bậc. Do đó hiện nay SUV đang dần chiếm lĩnh thị phần của dòng Sedan vốn đứng đầu thời gian trước đó.

Dòng SUV kết cấu thân trên khung (Body on frame)

SUV có kết cấu thân trên khung (Body on frame) tương tự loại xe tải hạng nhẹ. Khung vỏ xe rời được đặt trên hệ thống sắc-xi (chassis). Nói đơn giản là phần trên của xe sẽ được úp lên trên phần khung xe. Cả phần thân chính và khung sẽ được làm riêng để ráp lại.  Do đó, cách vận hành và tiêu hao nhiên liệu của dòng xe SUV cũng tương tự xe tải. 

dòng xe SUV khung
Kết cấu thân trên khung (Body on frame) của Mitsubishi Pajero Sport

Dòng xe SUV thiết kế mạnh mẽ, năng động.

Thiết kế của dòng SUV khá đơn giản thường có từ 5-7 chỗ. Dòng xe SUV có 2 khoang (khoang máy, khoang hành lý liền với khoang khách).Vẻ ngoài vuông vức, thiết kế mạnh mẽ nam tính.  . . Vì là thân trên khung nên dòng SUV hạn chế tối đa tiếng ồn, rung chấn ở khoang người ngồi (điều mà các dòng xe khung liền đều mắc phải).

Mitsubishi Pajero Sport 2017
Hình ảnh mạnh mẽ năng động của Mitsubishi Pajero Sport

Nổi bật cho thiết kế mạnh mẽ của SUV chính là Mitsubishi Pajero Sport 2017 với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield chuyển mình với những góc cạnh đầy táo bạo và cá tính, mang đến một phong thái hiện đại trẻ trung. 

Mitsubishi Pajero Sport thiết kế thể thao
Mitsubishi Pajero Sport thiết kế thể thao

Tính đa dụng và đáp ứng địa hình cao

Một điều không thể bàn cãi là dòng xe SUV là dòng xe mang tính đa dụng cao. Dòng SUV nổi trội trong việc chinh phục các địa hình khó (off- road) với hệ thống dẫn động 4 bánh khỏe khoắn .Hệ thống này giúp xe có độ cứng cáp cao hơn hẳn các dòng khác .Tuy nhiên, các cung đường trong đô thị (on – road) cũng không thể làm khó được dòng xe này .Hơn nữa, dòng SUV còn có khả năng vận hành tốt hơn những dòng xe khác trong việc chở tải, kéo hàng,….Tóm lại, đây là dòng xe tuyệt vời trong việc đi dã ngoại cùng gia đình.

Đúng với chất SUV, Mitsubishi cũng mang đến hệ thống dẫn động Super Select II danh tiếng mà hãng đang trang bị cho Triton .Bốn chế độ gài cầu hết sức cơ động và linh hoạt đủ giúp Mitsubishi Pajero Sport 2017 chinh phục bất kì khó khăn nào .Bên cạnh đó, các chế độ vận hành Off-road lần đầu tiên được phát triển cho Pajero Sport nhằm tăng cường khả năng vượt địa hình cho xe. 

Mitsubishi Pajero Sport 2017 vượt địa hình
Mitsubishi Pajero Sport 2017 vượt địa hình nghiêng 45 độ

Tính an toàn.

Dòng xe SUV cứng cáp hơn hẳn dòng Crossover, khả năng phục hồi của khung xe khá cao nên tần suất biến dạng của khung xe do off-road gần như là rất ít. Điều này đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe và cả người cầm lái . Tuy nhiên SUV có khoảng mù khá rộng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể gắn thêm các thiết bị hỗ trợ như: camera lùi, cảm biến lùi,… cho giải pháp an toàn tối ưu hơn.

Mitsubishi Pajero Sport 2017 an toàn
Mitsubishi Pajero Sport 2017 an toàn co người ngồi trong xe

Pajero Sport 2017 nhận được chứng nhận 5 sao an toàn từ tổ chức ANCAP với:

  • Hệ thống phanh ABS/EBD/BA
  • Hệ thống cân bằng điện tử ASC
  • Bộ 07 túi khí (phiên bản cao cấp nhất)
  • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA và hỗ trợ đổ đèo HDC
  • Hệ thống kiểm soát lực kéo ATC
  • Hệ thống cảnh báo điểm mù
  • Hệ thống Chống tăng tốc ngoài ý muốn – Ultrasonic Misacceleration Mitigation System (UMS).
  • Camera quan sát 360 độ quanh xe
  • Khung xe RISE
  • Phanh tay điện tử


Vì một cuộc gọi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng!

Nên đảm bảo bạn đã gọi cho chúng tôi để được cập nhật những thông tin khuyến mãi tốt nhất! 

Hotline: 0907-237-868 (gặp Hưng)

Email: phuongnguyenmitsubishi@gmail.com

Fanpage đại lý xe Mitsubishi:  tại đây

Trân trọng.